HES Pre Steam – Chương trình Steam đặc biệt dành riêng cho trẻ mầm non

HES hiểu rằng muốn giáo dục hiệu quả cần phải được bắt đầu từ sớm và giai đoạn quan trọng để hình thành nhận thức, tư duy của một người là từ 3-6 tuổi- độ tuổi mầm non.

Chính vì lẽ đó, năm 2022 HES đã đưa vào chương trình Pre-Steam đặc biệt dành 4 độ tuổi sơ khai, được biên soạn trực tiếp chuyên gia giáo dục sáng tạo TÔ THUỴ DIỄM QUYÊN. Bà là người truyền lửa sáng tạo” nằm trong top 20 phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng 2021 và là một trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu. Bà đã có 30 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở cả ba vai trò giáo viên; chuyên viên đào tạo các kỹ năng liên quan đến STEAM, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, các phương pháp dạy học sáng tạo và tạo động lực tích cực cho học sinh và chủ doanh nghiệp của hệ thống giáo dục InnEdu.

Chương trình Pre-Steam tại HES là chương trình STEAM mầm non đầu tiên tại Việt Nam dựa trên khung chương trình giáo dục mầm non được xây dựng theo phương pháp Project Based Learning (học tập qua dự án), 5E, Design thinking nhằm hình thành năng lực của 8 loại hình thông minh, kỹ năng  thế kỷ 21, kỹ năng về khoa học kỹ thuật, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh.

LỢI ÍCH CỦA PRE-STEAM

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP qua 2 công cụ vượt bật Rubrics và Affinity Diagram (biểu đồ tương đồng)

Là 2 công cụ đánh giá tiên tiến được áp dụng trên toàn thế giới. Tại HES, mỗi bé theo học chương trình Pre-Steam sẽ được cung cấp 1 tài khoản để truy cập vào Rubricshub.com, qua đó phụ huynh dễ dàng đánh giá mức độ tiến bộ và kết quả học tập các bé đạt được bằng cả phương thức định tính lẫn định lượng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ, sự phối hợp làm việc nhóm, tinh thần đồng đội,…với tổng thể và chi tiết qua biểu đồ Rada và Bar chart gồm cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG PRE-STEAM

Chương trình khung PRE STEAM hiện nay đang được sử dụng thay thế chương trình chính khóa. Bài giảng được thiết kế theo chủ đề STEAM tích hợp tất cả hoạt động để đạt mục tiêu:


Tại sao nên lựa chọn trải nghiệm chương trình STEAM tại HES?

Không bao giờ là là quá sớm để trẻ bắt đầu giáo dục STEAM. Có thể bạn đang lo ngại rằng còn quá sớm để cho trẻ bắt đầu học về STEAM, nhưng sự thật là một nghiên cứu mới nhất cho thấy, trẻ em tiết lộ sự sẵn sàng rõ ràng để được tham gia vào việc học STEAM sớm trong đời. Các nhà nghiên cứu và nhà giáo dục cũng tin rằng giáo dục STEAM có thể phát triển đối với trẻ từ khi còn nhỏ và nên bắt đầu từ thời thơ ấu để tận dụng tối đa lợi thế của trẻ. Do đó, tất nhiên không bao giờ là quá sớm (cũng không quá muộn) để học các môn học STEAM. 

Với 12 năm kinh nghiệm trong hoạt động trải nghiệm giáo dục nên HES hiểu rõ được tầm quan trọng của mô hình STEAM trong việc đào tạo. Các chuyên viên được đào tạo chuyên môn định kỳ theo năm, theo quý. Vừa nâng cao kiến thức, đồng thời vững nghiệp vụ. Vì vậy, HES đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành của nhiều hệ thống giáo dục và trường học như: Edison Schools, Vinschool, Hệ thống giáo dục Lô Mô Nô Xốp… 

Chương trình STEAM luôn được làm mới theo các năm, theo những chủ đề mới nhất, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của các trường tham gia trải nghiệm. Mô hình sản phẩm của HES được nghiên cứu và sản xuất dưới sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia qua đó mang đến nhiều giá trị, lợi ích phù hợp cho từng lứa tuổi. Đặc biệt tất cả mô hình đều được làm bằng vật liệu tự nhiên, ngoài việc thân thiện với môi trường thì các sản phẩm an toàn với các em khi sử dụng.   

Bằng việc lồng ghép chương trình học theo định hướng của Bộ giáo dục, chương trình STEAM tại HES thông qua các trò chơi, các hoạt động thực tiễn, trẻ sẽ được hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của mình qua việc trải nghiệm với nhiều học cụ, giáo cụ đa dạng, hấp dẫn và an toàn. Trong quá trình thực hành, trẻ còn được trang bị cho mình kỹ năng 4C của thế kỷ 21: Giao tiếp (Communication), Cộng tác (Collabration), Tư duy giải quyết vấn đề (Critical Thinking & Problem Solving) và Sáng tạo (Creativity).

Để có thể hiểu rõ hơn về các gói chương trình học tại HES, Quý phụ huynh/Quý nhà trường vui lòng liên hệ tới Hotline/Zalo: 0961351515 – 0355512286. 

Đội ngũ tư vấn tại HES luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 giúp bố mẹ/nhà trường tìm được chương trình phù hợp nhất với con!

Chia sẻ: