TRUNG THU CỔ TÍCH – LÍCH KÍCH TAY QUÀ

Rước đèn Trung Thu trong tiếng trống rộn ràng quanh làng xóm, cùng bạn bè phá cỗ đón trăng… có lẽ sẽ mãi là những ký ức đẹp đẽ của những người lớn đã từng làm “trẻ con”.

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ lại và chợt thấy những đứa trẻ của mình chưa bao giờ được tận hưởng một mùa Trung Thu đúng nghĩa. Con bạn được đón Trung Thu qua những món đồ công nghệ hiện đại, ăn chiếc bánh Trung Thu đắt tiền hay đón Trung Thu tại nhà hàng buffet sang trọng nhưng lại chẳng thể có được ngày Tết Trung Thu đúng nghĩa như bạn đã từng có? Đối với các con, nhất là các bạn nhỏ thành thị, Trung Thu là những chiếc đèn lồng điện tử bằng pin và lặp đi lặp lại một giai điệu điện tử “í éo, í éo…”, những xóm nhỏ rộn rã tiếng trẻ con tụ họp chơi trò chơi dân gian ỏm tỏi cả một khoảng sân… thật sự đã quá xa lạ… Tết Trung Thu là nét truyền thống đẹp đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Nhưng làm thế nào để tặng cho trẻ một mùa Lễ hội Trung Thu đúng nghĩa?

NGÀY HỘI CÓ GÌ MÊ?

Thay vì để trẻ đón Tết Trung Thu qua những món đồ công nghệ nhàm chán thì sao bố mẹ không tặng trẻ ngày Tết Trung Thu đúng nghĩa với chương trình TRUNG THU CỔ TÍCH – LÍCH KÍCH TAY QUÀ của HES – Trạm giáo dục Hạnh Phúc. Chúng tôi sẽ đưa bố mẹ và các bạn nhỏ quay ngược dòng thời gian để tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu và trải nghiệm những hoạt động truyền thống như làm bánh Trung Thu, làm đèn lồng và cùng rước đèn phá cỗ Trung Thu…những hoạt động truyền thống vô tình bị lãng quên trong nhịp sống hiện đại.

Đèn lồng:

Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm STEM mộc đóng, lắp ráp và trang trí đèn lồng trung thu.Thông qua các hoạt động trải nghiệm STEM độc đáo với Đấu trường rối tre, trẻ không chỉ được rèn luyện các kỹ năng sống mà còn hiểu hơn về truyền thống và những nét văn hóa của Việt Nam. Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động vận động khác mang dậm bản sắc dân tộc như: Múa lân sư tử, đi cà khèo, kéo co, cướp cờ, nhảy sạp, đặc biệt hơn có nhiều workshop được tổ chức cho bé trải nghiệm và mang về nhà các sản phẩm đáng yêu do chính tay mình làm.

Ngoài ra còn rất nhiều các workshop đang chờ các bạn khám phá. Và đừng quên ghé thăm sân khấu của HES để được chiêm ngưỡm những màn ảo thuật, xiếc thú, xiếc người do các diễn viên chuyên nghiệp biểu diễn.

Chương trình trải nghiệm mùa trăng sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 9. 

Để có thể hiểu rõ hơn về các gói chương trình học tại HES, Quý phụ huynh/Quý nhà trường vui lòng liên hệ tới Hotline/Zalo: 0961351515 – 0355512286. 

Đội ngũ tư vấn tại HES luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 giúp bố mẹ/nhà trường tìm được chương trình phù hợp nhất với con!

Chia sẻ:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x