Học cụ Steam – Trợ thủ đắc lực cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ

Thế giới công nghệ phát triển đi kèm với đó là nhu cầu thiết yếu của con người cũng tăng cao, đặc biệt hoạt động giáo dục luôn là vấn đề được quan tâm sâu sắc và đặt lên hàng đầu. Từ đó, phương pháp giáo dục Steam đã ra đời và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và một trong những trợ thủ đắc lực giúp phương pháp giáo dục STEAM được triển khai một cách hiệu quả, không thể không kể đến các học cụ STEAM. Vậy học cụ STEAM là gì? Làm thế nào để lựa chọn được các học cụ STEAM phù hợp? Hãy cùng HES tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Học cụ STEAM là gì?

Học cụ Steam là sự tích hợp các ứng dụng về các môn học Steam là khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật vào thực tế, thông qua hoạt động lập trình, bộ lắp ráp hay những bộ đồ chơi thông minh. Đây là một trong những dụng cụ hữu ích, vừa giúp các em vui chơi giải trí, vừa hỗ trợ quá trình học tập, thực hành hiệu quả hơn, nhằm phát huy các kỹ năng toàn diện ở trẻ.

Sử dụng các học cụ Steam là một trong những phương pháp hiệu quả, hỗ trợ để dạy trẻ em STEAM trong lớp học, khơi dậy sự sáng tạo và sự tò mò của của trẻ. Ngoài ra, qua các giáo cụ steam trẻ em có thể thấy kết quả làm việc chăm chỉ của mình và cải thiện nó. Bằng cách làm như vậy, trẻ có thể phát triển sự theo hướng tích cực và toàn diện nhất.

Làm thế nào để lựa chọn được học cụ STEAM phù hợp với trẻ? 

Do nhu cầu dạy và học Steam ngày càng cao nên nhiều đơn vị sản xuất giáo cụ dạy học Steam ra đời. Giáo cụ dạy Steam nói chung và hoạt động mua, bán giáo cụ dạy steam riêng đã được thương mại hóa và được nhiều công ty sản xuất. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi sự mất kiểm soát về chất lượng sản phẩm và đây cũng là môi trường thuận lợi để sản phẩm kém chất lượng hoạt động trên thị trường. Vậy bằng cách nào để lựa chọn được sản phẩm steam phù hợp và chất lượng đạt chuẩn? Cùng HES tìm hiểu một số tiêu chí sau:

  • Lựa chọn học cụ Steam phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ

Khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, trẻ đều trải qua những giai đoạn phát triển nhất định. Ứng với từng giai đoạn đó là sự phát triển của não bộ cũng như thể chất của trẻ. Mỗi một giai đoạn trẻ cần ưu tiên phát triển những khía cạnh khác nhau. Chính vì thế, bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm Ssteam phù hợp giúp con vừa học vừa chơi hiệu quả.

  • Lựa chọn học cụ steam phù hợp với giới tính

Trẻ em gái và trẻ em trai có những sở thích và suy nghĩ khác nhau, khi học steam với giáo cụ phù hợp với sở thích sẽ kích thích tối đa khả năng tiếp thu và sáng tạo của trẻ.

  • Lựa chọn học cụ Steam phù hợp với khả năng của trẻ

Từng giai đoạn phát triển trí tuệ của trẻ sẽ khác nhau. Vì vậy các giáo cụ steam cũng phải được lựa chọn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, từ đó giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện một cách tốt nhất.

  • Lựa chọn các học cụ đảm bảo  an toàn với trẻ 

Các học cụ sẽ tiếp xúc trực trực tiếp với trẻ trong trong quá trình vui chơi và học tập. Vì vậy việc lựa chọn các học cụ với chất liệu an toàn là điều hết sức cần thiết để trẻ có thể thỏa sức  vui chơi học tập một cách an toàn. 

Tại sao nên  lựa chọn học cụ STEAM tại HES ?

Học cụ Steam mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện các kỹ năng và tư duy. Tuy nhiên, để phát huy được những lợi ích này, cha mẹ cần lựa chọn bộ học cụ phù hợp với trẻ. 

Nhằm hỗ trợ phương pháp giáo dục Steam một cách hiệu quả, HES đã cho ra mắt các sản phẩm học cụ Steam hỗ trợ trực tiếp vào chương trình giảng dạy STEAM trên lớp học. Các giáo cụ bằng tre được HES thiết kế và sản xuất riêng phù hợp cho từng đối tượng với từng chương trình Steam cụ thể tại trung tâm.

Các học cụ Steam tại HES là dòng sản phẩm lắp ráp sáng tạo, giúp các bé tư duy hơn về cấu tạo của từng con vật/vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tạo cho các em sự tò mò về những điều thú vị xung quanh. Với những thiết kế đa dạng, sáng tạo về mẫu mã từ những con vật đáng yêu đến các xe đua, tàu chiến hay các bộ lắp ghép… – đều là những loại hình yêu thích của trẻ. Qua đó giúp trẻ tiếp thu nhanh, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, tăng khả năng nhận thức, phát triển tư duy và trí nhớ, mang đến cho trẻ 1 nền tảng kiến thức vững chắc. 

Đặc biệt các dòng sản phẩm tại HES đều được làm bằng các vật liệu quen thuộc, an toàn với người sử dụng. Với vật liệu chính bằng tre và gỗ được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, chuẩn xu thế giáo dục xanh, thân thiện với môi trường. Tất cả các khâu sản xuất đều được tiến hành kiểm tra nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng các sản phẩm học cụ Steam cũng như giảng dạy Steam, HES hiểu rõ được đâu là bộ sản phẩm chất lượng, phù hợp cho từng đối tượng trẻ. Vì vậy, hãy đến với HES để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. HES cam kết mang đến những học cụ chất lượng và an toàn nhất cho trẻ, cùng mức giá hợp lý nhất.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào trong quá trình chọn lựa học cụ giáo dục cho con, các bậc phụ huynh có thể liên hệ tới Hotline/Zalo: 0961351515 – 0355512286 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Chia sẻ: