Giáo dục xanh – Trường học không rác

Vào tháng 12 vừa qua, HES rất tự hào khi là đơn vị đại diện duy nhất trong “CÁC ĐƠN VỊ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM” tham gia sư kiện: LỄ HỘI LIÊN MINH TRƯỜNG HỌC KHÔNG RÁC.

Sự kiện đặc biệt này góp mặt bởi rất nhiều các ban ngành như: Bộ Lao Động, Ban Giám Hiệu, Giám Đốc dự án đến từ nhiều nơi trong nước như: Đại Học RMIT, Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Liên minh Zhub, Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub), Trung tâm nghiên cứu năng lực thích ứng(CAB), Mạng xã hội tái tuần rác thải thông minh(3SR), Đại học kinh tế TP.HCM, Hệ thống giáo dục Genesis, Hệ thống giáo dục Iris, Trường Thực Nghiệm Hà Nội… nhằm thực hiện hoá mục tiêu thúc đẩy sự nhìn nhận của các thế hệ 4.0 về bảo vệ môi trường, sử dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên phục vụ cho đời sống.

Giáo dục xanh - Trường học không rác

Sự kiện đã mang đến những sự chia sẻ hay và có giá trị về những giải pháp tiên tiến giúp giảm rác thải ra môi trường, đẩy mạnh hơn nữa nhận thức về lối sống xanh, lối sống Zero Waste ngay từ trong môi trường học đường qua đó góp phần thúc đẩy những chương trình giáo dục xanh và bền vững.

Đến với sự kiện, HES đã có cơ hội giới thiệu đến các trường dòng đồ chơi/ giáo cụ hoc tập lắp ráp sáng tạo với thương hiệu mới HES BAMBOO hoàn toàn bằng vật liệu tự nhiên như TRE và Gỗ. Đây là dự án được phát triển cùng làng nghề Việt Nam với mong muốn tạo ra những sản phẩm đẹp, mang đậm bản sắc hồn Việt Nam theo tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với môi trường và chuẩn giáo dục xanh.

Chia sẻ:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x