Rộn ràng chào mừng sự kiện “STEAM FAIR – KHOA HỌC DIỆU KỲ” lần đầu tiên tại Bắc Giang

Ngày 11/11/2022, tại Bắc Giang, HES đã phối hợp cùng trường Tiểu học Trần Phú, Công ty cổ phần giáo dục Gold Minh tổ chức ngày hội Khoa Học Diệu Kỳ STEAM 4.0. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh trải nghiệm những hoạt động thực tế và xây dựng cho các em những kỹ năng sống trong thời đại kỷ nguyên số. 

Đây cũng là dịp để các em học sinh vui chơi thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng, vừa giúp các em tiếp thu những kiến thức thú vị về nhiều chủ đề khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, tư duy sáng tạo… Ngày hội Khoa Học Diệu Kỳ STEAM 4.0 không chỉ mang lại tiếng cười và niềm vui mà còn giúp các bé phát huy sự năng động, cá tính của bản thân, trưởng thành từ những trải nghiệm ngoài không gian lớp học. 

steam fair khoa học diệu kỳ

Ngày hội diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của Lãnh đạo Sở Giáo Dục, PGD Thành Phố Bắc Giang, các hiệu trưởng cùng 1000 học sinh Trường tiểu học Trần Phú. Trong khuôn khổ sự kiện, đội ngũ HES – Trạm giáo dục hạnh phúc chủ trì các hoạt động chính với hàng loạt các trạm trải nghiệm bao gồm: Trạm Steam Mộc, Trạm Robotic, Trạm Bếp Việt, Trạm Khoa Học Diệu Kỳ, Trạm Công Xưởng Kỹ Thuật, Trạm Đập Niêu, Trạm Hố Đen Vũ Trụ, Trạm Bước Chân Thần Tốc, Dế Thông Minh, Trạm Dũng Sĩ.

Mỗi trạm thuộc một lĩnh vực giúp các bé rèn luyện những kỹ năng khác nhau. Chẳng hạn như trạm STEAM Mộc giúp các bé làm quen và sử dụng an toàn các loại dụng cụ cưa, bào đục… Trong khi đó, trạm Robotics cung cấp những bài học sinh động về robot, khơi gợi trí tò mò, giúp các bé tìm hiểu lắp ráp, lập trình để robot hoạt động…

Thông qua các trò chơi, các hoạt động tại mỗi trạm, các bé sẽ được cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, phát triển nhiều kỹ năng như giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy phản biện… 

Tất cả các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú đều hào hứng tham gia các hoạt động tại mỗi trạm. Đặc biệt các bé rất sôi nổi và hợp tác ăn ý với đội ngũ HES trong việc triển khai các trò chơi tinh thần đội nhóm. Mặc dù chương trình kéo dài suốt nhiều giờ nhưng các bé vẫn luôn duy trì năng lượng tích cực, tạo nên không khí sôi động và vui vẻ suốt thời gian chương trình diễn ra.  

Bé Trần Ngọc Thảo My lớp 1A3 chia sẻ: “Ngày hôm nay con cảm thấy rất vui, được tham gia các trò chơi cùng các bạn và học hỏi được rất nhiều kiến thức thú vị. Trong đó, con thích nhất là Trạm Công Xưởng Kỹ Thuật vì chúng con được tự tay làm gốm, được hướng dẫn tạo hình yêu thích và còn mang về nhà”. 

Một điều thú vị trong ngày hội Khoa Học Diệu Kì STEAM 4.0, các bé không chỉ được tham gia các trạm STEAM mà còn được tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời, giúp các em kết nối với thế giới tự nhiên, từ đó thỏa sức khám phá và vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào cuộc sống. Không chỉ được đắm mình trong các hoạt động lồng ghép kiến thức và kỹ năng bổ trợ, các bé còn được trao cơ hội để tỏa sáng tài năng thông qua các trò chơi như đố vui, văn nghệ; thể hiện tinh thần đoàn kết trong các trò bịt mắt đập niêu, tiếp sức… 

Các mô hình giáo dục STEAM luôn đảm bảo an toàn cho các em nhỏ sử dụng và thân thiện với môi trường. Mỗi hoạt động đều có sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp HES và cùng đồng hành trong mỗi chặng hoạt động, đảm bảo các em vừa học vừa chơi một cách thoải mái, an toàn và vui vẻ. 

steam fair khoa học diệu kỳ

STEAM là mô hình giáo dục không mới, nhưng chỉ được áp dụng tại Việt Nam trong vài năm gần đây. Tại HES STEAM, các chuyên gia và thầy cô giáo đã khai thác và áp dụng để tạo ra những chương trình phù hợp cho tất cả các em học sinh. Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp bé học hỏi thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Không chỉ ứng dụng thực tế vào cuộc sống hàng ngày, chương trình HES STEAM còn giúp các em phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết trong thời đại kỷ nguyên số. 

Trong suốt chặng đường phát triển, HES STEAM đã góp phần vào việc định hướng phát triển đời sống tinh thần của trẻ em Việt Nam, xây dựng hành trang vững vàng về tri thức và kĩ năng thông qua các chương trình giáo dục giải trí phù hợp với nhu cầu thực tế của phụ huynh và các bé. 

Chia sẻ:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x